Đà Lạt và những lần đầu tiên!

Tôi vừa có một chuyến đi du lịch tới Đà Lạt cùng team Blog Tiền Ảo. Mặc dù đây không phải là lần đầu tôi đặc chân tới vùng đất này nhưng có lẽ đây là chuyến đi đáng nhớ nhất.

Lần đâu tôi đặt chân tới đây khoảng 13 năm trước lúc mà tôi chỉ còn một cậu học sinh tiểu học. Đà Lạt trong tôi khi đó là một nơi có không khí lạnh teo, vắng vẻ và thơ mộng.

Nhưng lần này tôi tới nơi đây nơi này đã thay đổi rất nhiều từ cảnh vật cho tới các địa điểm mà tôi đã đi.

Chính tôi cũng là người đã thay đổi so với 13 năm trước từ một đứa nhóc vô lo vô âu giờ đã mang nhiều tâm sự, áp lực cuộc sống,…

Những cũng nhờ chuyến đi này tôi cảm thấy bản thân mình đã được chữa lành.

Lần đầu trải lòng

Tôi đã từng là một người chơi hệ “một mình”. Tôi có thể làm mọi thứ một mình, đến rạp chiếu phim một mình, đi ăn một mình,…Tâm sự hay nỗi lòng tôi cũng giấu cho riêng mình. Tôi gần như đã “tàng hình” suốt những năm tháng cấp 3 của mình.

Tôi cứ nghĩ rằng chẳng ai muốn nghe câu chuyện của mình hay sẽ chẳng có ai đó tâm sự với tôi. Tối hôm đó cả team cùng nhau chơi ma sói cũng có chút men, tôi không nhớ từ khi nào mà mọi người bắt đầu kể về những câu chuyện của riêng mình.

Tôi cũng bắt đầu kể câu chuyện của bản thân rồi lắng nghe được những câu chuyện từ mọi người. Tôi bắt đầu hiểu hơn về họ cũng như thấy được đâu đó cũng những thứ diễn ra không như chúng ta muốn. Nhưng đâu đó vẫn có cái gọi phép màu.

Bài học tôi rút ra được là mọi thứ diễn ra đều có lý do của nó, tất cả chúng đều mang tới cho chúng ta bài học. Mọi quyết định trong quá khứ của từng người chính là lý do chúng tôi ngồi với nhau đêm hôm đó.

Team Blog Tiền Ảo

Lần đầu cháy hết mình

Đêm cuối cùng team tại Đà Lạt lạnh vãi cũng là cái đêm tôi “cháy” hết mình. Cháy đến mức hôm sau tôi gần như quên mọi ký ức đêm hôm đó :)). Tuy không phải là lần đầu tôi uống nhiều như thế nhưng đây là lần đầu tiên tôi uống nhiều mà cảm thấy vui và được bùng nổ dữ dội.

Những gì tôi nhớ được đêm hôm đó là sau khi ăn chúng tôi chuyển sang tiết mục ca hát. Tôi cùng anh em tứ ca 4 con báo thực hiện một số bài. Sau đó tôi nhớ tới tiết mục bóng đá tuy tôi chọn đội Pháp nhưng khi Pháp thua 2-0 tôi đã chuyển thành Fan Messi.

Tới đây ký ức tôi bắt đầu mơ hồ, tôi nhớ mọi người không xem được bóng đá đã chuyển sang tiết mục gì đó… Sáng hôm sau tôi được kể lại là tôi đã “xuống xác” uống rất nhiều thậm chí đi solo -.-.

Nhưng có một chuyện rất shock khi tôi được nghe kể lại là tôi giật mic hát bài “BAY”. Tôi vốn là người ít khi nào ca hát ngay cả khi đi cùng đám bạn nhưng không hiểu sao tối hôm đó tôi không còn là tôi.

Tôi bắt đầu nghi ngờ tôi của trước giờ có thật sự là tôi hay không? Hay tôi đang luôn sống trong cái kén mà trước giờ tôi đã tạo ra. Có phải vẫn tôi vẫn luôn mong muốn được cháy hết mình như vậy? Vì người ta nói rằng khi say họ sẽ bọc lộ ra bản chất thật!

Tứ ca 4 con báo

Kết thúc chuyến đi

Buổi sáng sau cái đêm quẫy tung nóc đó tôi thấy mình vẫn còn say, bụng thì cồn cào. Nhưng quan trọng hơn là tôi có chút cảm giác tiếc nuối vì hôm nay sẽ phải rời xa Đà Lạt, rời xa mọi người.

Cuộc vui nào thì cũng tàn. Hẹn Đà Lạt lần sau! Hẹn gặp anh em Blog Tiền Ảo năm tới sẽ cháy hơn nữa!

Photo of author

Được viết bởi

Phạm Quốc Đạt
I'm just a simple man trying to make my way in the crypto space.

4 bình luận về “Đà Lạt và những lần đầu tiên!”

  1. Hi vọng chúng ta sẽ luôn sát cánh cùng nhau chinh chiến vì chúng ta và vì BTA để có những chuyến *hướng ngoại* ý nghĩa hơn nữa ^^

    Trả lời

Viết một bình luận

Phạm Quốc Đạt Logo

Connect